Sản phẩm nổi bật: Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp áChậu rửa công nghiệp 

9 lưu ý để sử dụng tủ đông hiệu quả

Hiện nay, tủ đông trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều nhà hàng, quán ăn hay khách sạn. Tủ đông giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, giúp thực phẩm không bị vi khuẩn, nấm xâm nhập. Tạo nên nhiều tiện lợi trong quá trình sơ chế và chế biên thực phẩm. Tudong.org xin chia sẻ một số lưu ý để sử dụng tủ đông hiệu quả nhất.
Tu-dong-sanaky-VH-3699W1-1

1.Mức nhiệt của tủ điều chỉnh phù hợp với lượng thực phẩm, giúp tiết kiệm điện năng hơn. Người sử dụng cũng nên chú ý về thời gian bảo quản, không để thức ăn quá lâu trong tủ đông.

2.Không đóng mở cửa tủ liên tục, như vậy sẽ làm lượng nhiệt thất thoát ra ngoài, quạt gió phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ thấp. Dẫn đến hao tổn điện năng.
3.Các loại thức ăn mặn, thịt kho nếu không có nắp đậy, bỏ vào tủ dễ bị thiu, có thể bị tuyết trong tủ rơi vào, ngoài ra hơi mặ của thức ăn sẽ bay lên dẫn đến hiện tượng ăn mòn tủ đông.
4.Nếu lượng dữ trự thực phẩm cần bảo quản quá nhiều, chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa đều.
5.Không nên bảo quản thực phẩm chín bởi có làm nhiễm chéo, nhiễm nùi với các đồ tươi sống.
6. Nên bảo quản vào hộp inox, sẽ có khả năng làm lạnh nhanh hơn hộp nhựa khi cho vào tủ đông.
7. Vệ sinh, khử mùi thường xuyên cho tủ, tránh để thức ăn bảo quản bị nhiễm bẩn theo.
8. Không bảo quản các thực phẩm có nhiệt độ khác nhau trong cùng một ngăn tủ.
9.Đặt tủ đông sanaky nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió thông thoảng phía sau, cách tưởng tối thiểu 10cm để đảm bảo an toàn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam