Sản phẩm nổi bật: Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp áChậu rửa công nghiệp 

Cách làm kem nhãn bằng tủ đông công nghiệp

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, món kem luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người phải không nào? Hôm nay, Bep36 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem nhãn không cần máy làm kem vô cùng đơn giản chắc hẳn bạn sẽ vô cùng yêu thích đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị làm kem nhãn:

– 120 gram long nhãn
– 400 gram nhãn tươi
– 1000 ml nước lọc
– 120 ml rượu sữa cà phê như Baileys hoặc Kahlua
– 160 gram sữa đặc có đường hoặc không đường
– 600 gram kem tươi (whipping cream hoặc topping cream)

Cách làm kem nhãn như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn ngâm long nhãn với nước muối pha loãng cho sạch rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó cho 1000 ml nước lọc vào nồi, rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi vừa sôi thì bạn cho long nhãn vào và đun sôi thêm 5 phút cho nhãn nở ra rồi tắt bếp. Vớt nhãn ra cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn ngâm nhãn trong rượu khoảng 30 phút cho ngấm. Trong thời gian chờ đợi, các bạn tiến hành bỏ hạt và vỏ của nhãn tươi, rồi xắt làm đôi.

Bước 3: Sau đó, các bạn đặt kem tươi vào ngăn đá khoảng 5 phút, rồi lấy ra đánh bông kem với tốc độ cao. Tiếp đó, bạn cho long nhãn, nhãn tươi, sữa đặc vào kem và dùng phới lưới đánh thật đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào một hộp kín và đậy nắp lại. Để vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông công nghiệp khoảng 2 giờ, rồi lấy ra khuấy đều cho kem tơi ra và lại cho vào tủ lạnh 2 giờ nữa. Lặp lại thao tác khuấy kem và tiếp tục bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món kem nhãn rồi đấy!

Kem nhãn
                    Kem nhãn

Như vậy là món kem nhãn của chúng ta hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm kem nhãn không cần máy làm kem nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam