Sản phẩm nổi bật: Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp áChậu rửa công nghiệp 

Cách tiết kiệm điện cho tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất

Hiện nay những dòng sản phẩm tủ đông công nghiệp không còn xa lạ với nhiều người, đây là thiết bị được sử dụng chủ yếu và thường xuyên ở trong các nhà hàng, khách sạn,và các khu bếp công nghiệp … để đáp ứng việc sử dụng và bảo quản thức ăn được đảm bảo an toàn hơn. Vì đây là dòng thiết bị phải hoạt động 24/24h do vậy mà tiêu tốn điện năng rất lớn. Chính vì vậy yêu cầu sử để tiết kiệm điện năng tối đa nhất luôn được nhiều người quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết sử dụng điện năng tiết kiệm nhất với tủ đông công nghiệp.

tu-dong-cong-nghiep

Tủ đông công nghiệp – Chọn công suất phù hợp với nhu cầu

Thực tế cho thất rất nhiều người thích lựa chọn sử dụng tủ công nghiệp có suất lớn mà không xác định được nhu cầu thực tế mình cần sử dụng tủ với năng suất là bao nhiêu. Nếu không xác định được dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng thì sẽ dẫn đến tình trạng dùng không hết dung tích của tủ gây lãng phí điện năng. Do vậy, khi lựa chọn tủ đông bạn nên xác định được khối lượng thực phẩm để chọn loại có dung tích sử dụng phù hợp với nhu cầu, đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

tu-dong-cong-nghiep

Cần để thực phẩm trong tủ đông đúng cách

Để tiết kiệm điện năng tốt nhất cho tủ đông công nghiệp, bạn không nên để quá đầy thực phẩm vào bên trong, đặc biệt là giữa các thực phẩm cần phải có khoảng cách để tạo khí lạnh có thể đối lưu vì như vậy lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống.

Các thực phẩm khi còn nóng phải để nguội hẳn mới cho vào tủ, làm như vậy là để tránh làm ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ, điện năng tiêu thụ cũng không bị hảo tốn

Bạn cũng nên dùng các đồ đựng thực phẩm bằng chất liệu thủy tinh hay kim loại để thay cho đồ nhựa, vì kim loại và thủy tinh có tính năng dẫn lạnh tốt hơn, giúp rút ngắn thời gian làm lạnh ngắn hơn và đây cũng là cách để tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

tu-dong-cong-nghiep

Hạn chế đóng mở cửa tủ nhiều lần

Khi mở tủ đông công nghiệp thì khí lạnh sẽ thoát hơi ra ngoài, do vậysẽ tiêu tốn nhiều điện hơn để tủ đông làm lạnh lại từ đầu. Vậy nên hạn chế được tủ càng nhiều càng tốt và nhớ đóng tủ thật sát.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất, các ngăn đông lạnh, nên để nhiệt độ ở mức -18 độ C thay cho để mức nhiệt tối đa -22 độ C.

Đặt ở vị trí thích hợp

Tủ đông công nghiệp bạn cần phải để ở chỗ thoáng máy, bởi vì nhiệt độ không gian càng cao sẽ dẫn đến nhiệt lượng truyền vào tủ sẽ càng nhiều, và càng tản nhiệt chậm thì dẫn đến tiêu hao càng nhiều điện năng hơn. Bạn có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm là được và để cách tường 10 cm là phù hợp.

Với những chia sẻ này, mong rằng sẽ giúp được các bạn trong sử dụng tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam