Sản phẩm nổi bật: Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp áChậu rửa công nghiệp 

Mẹo rã đông cho thực phẩm trong tủ đông công nghiệp

Rã đông cho thực phẩm và thức ăn đông lạnh

Rã đông cho thực phẩm và thức ăn đông lạnh

Với nhịp độ phát triển của xã hội làm chúng ta luôn bận rộn không có thời gian nhiều cho các bữa ăn. Bạn thường chế biến hay chọn những đồ ăn nhanh, hay cách đơn giản mà hiện nay mọi người vẫn làm đó là chọn cho nhà mình một chiếc tủ đông công nghiệp để bảo quản thức ăn và thực phẩm khi không có thời gian đi chợ. Và khi bạn muốn chế biến một món nào đó  thì bạn chỉ cần rã đông  thực phẩm để nấu, tuy nhiên đây là bước tưởng trừng đơn giản nhưng ít ai làm đúng.

Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, đưa vai lời khuyên cho bạn về cách rã đông thực phẩm trong tủ lạnh

Rã đông bằng ngăn lạnh của tủ lạnh

Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc 24 giờ để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

Ưu việt của cách này là bạn không phải đun thịt để rã đông, hoặc nếu vào phút cuối cùng bạn lại muốn thay đổi kế hoạch nấu ăn. Thịt gia cầm, cá, thịt xay nghiền sau khi đã rã đông bằng cách này có thể để an toàn thêm 1 – 2 ngày nữa trước khi bạn nấu trên bếp ga công nghiệp. Thịt lơn, bò, bê, cừu bằng có thể để an toàn thêm được 3 – 5 ngày nữa. Thêm một ưu việt nữa là nếu bạn không muốn nấu miếng thịt đã rã đông này, bạn có thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm đông trở lại.

Có thể dùng lò nướng để rã đông thực phẩm

Cho thực phẩm cần rã đông lên trên đĩa của lò vi sóng hay lò nướng
Rã đông thưc phẩm băng chức năng có sẵn của lò vi sóng. Chú ý một số lò vi sóng cũ không có chức năng này thì bạn để công suất của lò vi sóng khoản 50%.

Nấu ăn ngay sau khi ra đông băng lò vi sóng, vi sử dụng cách này thức ăn khá nhạy cảm với Vi khuẩn.

Nếu bạn đổi ý không ăn ngay sau khi rã đông bằng lò vi sóng, thít ít nhất bạn phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh để có thể dùng được sau 1-2 ngày.

Rã đông thực phẩm bằng nước lạnh.

Đặt thức ăn đông lạnh vào trong túi nhựa không thấm nước và kín khí điều này sẽ giữ cho thức ăn được tươi ngon hơn và phòng tránh vi khuẩn tồn tại trong nước xâm nhập và thực phẩm của bạn.

Cho túi nhựa kin này vào chậu nước, khoảng 20-30 phút thì thay nước 1 lần. Với cách này bạn có thể rã đông 2 kg thịt trong khoản 1 tiếng với nhiệt độ trung bình ở Việt nam vào khoảng 30-35 độ.

Tủ đông Sanaky VH-2899W1
Tu-dong-sanaky-VH-2899W1

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam