Sản phẩm nổi bật: Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp áChậu rửa công nghiệp 

Một số mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện cho tủ đông

Là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng, tuy nhiên tủ đông công nghiệp lại là những công cụ không thể thiếu cho nhiều nhà hàng, tạp hóa, cửa hàng, tạp hóa… Phải làm thế nào để chiếc tủ đông này vừa có thể phát huy hiệu quả khả năng bảo quản thực phẩm mà vẫn tiết kiệm điện?

Sau đây là một số việc nên và không nên làm khi sử dụng tu dog cong nghiep để có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện.

Tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp

Nên làm gì để tiết kiệm điện cho tủ đông

– Với buồng giữ lạnh của tủ đông, bạn nên thiết lập nhiệt độ ở mức 7 độ C- 8 độ C, không cần để độ lạnh ở mức tối đa.

– Với ngăn đông lạnh, bạn nên để nhiệt độ ở mức – 18 độ C thay cho mực nhiệt thông thường là -22 độ C.

– Khi có quá nhiều thực phẩm để trong tủ, bạn nên để một chỗ trống khoảng cách giữa các loại thực phẩm giúp đối lưu tốt không khí lanh, giảm điện năng tiêu thụ, bảo quản thực phẩm tốt hơn.

– Trường hợp không có nhiều thực phẩm trữ lạnh, bạn hãy điều chỉnh cấp độ lạnh ở mức trung bình, tối giản lượng điện năng tiêu thụ.

Tủ đông công nghiệp Sanaky
Tủ đông công nghiệp Sanaky

– Để các loại thực phẩm tươi sống như cá, tôm, thịt…vào trong những chiếc hộp bằng inox, thép bởi tính dẫn lạnh của kim loại sẽ giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn, nhờ đó mà tiết kiệm điện hơn.

– Một tuần, bạn nên xả tuyết một lần nhằm mục đích nâng cao hiệu quả làm lạnh cho tủ đông.

– Thường xuyên lau chùi sạch sẽ phần gioăng cao su ở cửa tủ đông công nghiệp nhằm giữ độ bền cho phần cao su, tránh thất thoát hơi lạnh nhiều gây hao điện.

Việc không nên làm

– Tránh lắp đặt tủ đông công nghiệp gần những thiết bị có nguồn phát ra nhiệt lượng cao.

– Không đặt thực phẩm bít kín “họng” thổi hơi lạnh của tủ.

– Không nên đóng mở liên tục của tủ bởi nó khiến thất thoát lượng nhiệt nhiều. Sau mỗi lần bạn mở cửa, bộ phận nén và quạt gió của thiết bị sẽ phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ về mức đã thiết lập nên điện năng sẽ bị tiêu tốn nhiều hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam