Sản phẩm nổi bật: Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp áChậu rửa công nghiệp 

Những loại thực phẩm nào trong tủ đông công nghiệp cần rã đông?

Pizza không cần rã đông
Pizza không cần rã đông

Tủ đông công nghiệp hay tủ lạnh chuyên được các chị em dùng để dự trữ và bảo quản thức ăn trong một thời gian dài mà không đi chợ được. Để mỗi khi cần chế biến thì chỉ cần mở tủ là có ngay, thế nhưng với hầu hết các thực phẩm đông lạnh bạn cần rã đông trước khi đem đi chê biến, nhưng theo các chuyên gia bạn nên chú ý không phải thực phẩm nào cũng cần được ra đông.

Không phải thực phẩm nào cũng cần rã đông

Đa phần, nhiều loại thực phẩm có thể dùng ngay sau khi lấy ra từ tu dong cong nghiep/ tủ mát, chẳng hạn như bánh kem, bánh pizza, rau… hay các loại quả nhỏ như cam, quýt hoặc chanh… Đối với các loại thực phẩm đã nấu chín như thịt kho, cá kho hay canh thì trước khi sử dụng, bạn nên làm nóng chúng, bởi vì trong khi đông lạnh thực phẩm nấu chín có thể bị nhiễm khuẩn do nhiều yếu tố khách quan khác nhau (dụng cụ chứa, vi khuẩn tự sinh ra trong thực phẩm…) và bạn phải nhớ, nếu đã hâm nóng lại chúng thì phải tiêu thụ cho hết, tránh tình trạng dùng không hết lại cho vào đông tiếp.

Trứng chỉ bảo quan trong 1 tháng

Các nhà khoa học cho biết, nếu bạn giữ trứng ở nhiệt độ từ 8 đến 18 độ C thì bạn có thể sử dụng trứng được trong 1 tháng. Tuy nhiên, độ tươi ngon của trứng sẽ giảm dần theo thời gian mà bạn dự trữ trứng. Bạn có thể kiểm tra được độ tươi của quả trứng bằng cách cho nó vào một bát nước hay nếu đã lỡ chế biến thì nếu quả trứng nào lòng trắng bao quanh lòng đỏ là trứng còn mới tươi ngon, nếu lòng trứng trải dài thì chắc chắn đó là quả trứng cũ.

 

Bảo quản thức ăn thừa nguy cơ mắc bệnh cao

Bạn vẫn có thể sử dụng lại các thực phẩm thừa từ bữa ăn trước, tuy nhiên bạn phải cần chú ý một số quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm:

Đừng bao giờ tái đông một thức ăn hay thực phẩm nào đã rã đông, nếu đã rã đông đồng nghĩa với việc phải sử dụng hết.

Đậy kín thức ăn thừa hoặc sử dụng túi ni lông buộc chật trước khi cho vào tủ bảo quản.  Không nên cho thức ăn đã nguội lạnh vào tủ lạnh.  Sử dụng ngay thức ăn thừa đó chỉ sau 24h.

tu-dong-inox-cong-nghiep-jn-z10l3c-3-canh-
tu-dong-inox-cong-nghiep-jn-z10l3c-3-canh-

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam