Sản phẩm nổi bật: Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp áChậu rửa công nghiệp 

Những lưu ý khi bảo quản trái cây trong tủ đông công nghiệp

Không gọt vỏ trái cây cho vào tủ đông
Không gọt vỏ trái cây cho vào tủ đông

Tủ đông công nghiệp hay tủ lạnh là một trong những thiết bị bếp công nghiệp cần thiết cho mỗi gian bếp hiện nay. Thế nhưng, việc sử dụng chúng thế nào cho đúng và hiệu quả thì bạn cần tham khảo vài mẹo của chúng tôi, giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đúng cách và tốt nhất.

Trái cây bạn nên bỏ nguyên khi cho vào tủ

Bạn cần xác định, một khi đã gọt vỏ trái cây thì phải sử dụng chúng ngay, nếu gọt vỏ và cho bảo tủ lạnh cất trữ thì nguy cơ vi khuẩn phát triển sẽ rất cao. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cất trữ trái cây vào tủ lạnh thì hãy rửa thật sạch lớp vỏ ngoài, để loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc trừ sâu cũng như các chất bẩn bẩn bám ở bề mặt vỏ. Ngoài ra, do vỏ trái cây tập trung khá nhiều vitamin nên khi bạn gọt vỏ thì cũng chỉ nên gọt tương đối mỏng không nên gọt quá dày sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

Khi tủ đông mất điện hay hỏng bạn cần làm gì?

Nếu như tu dong cong nghiep hay tủ lạnh của bạn đột ngột mất điện hoặc bị hư hỏng,  bạn nên yêu cầu  sửa chữa ngay trong 24 giờ, với vài điều  chú ý như sau:

Thực phẩm tươi sống: Khi tủ lạnh hoạt động trở lại, nếu bạn thấy băng trong bao bì tức là độ lạnh vẫn còn dưới 5 độ C, bạn có thể an tâm để yên các sản phẩm ở đó. Ngược lại, nếu không thấy băng thì cần phải tiêu thụ thật nhanh trước khi thực phẩm đó bị ôi thui.

Thực phẩm đã nấu chín và các loài thuộc loại thân giáp (tôm, cua…): Bạn cần tiêu thụ thật nhanh hoặc cho chúng vào thùng rác. Không nên vì tiếc mà lại tiếp tục dữ trữ chúng, vì nó có thể sẽ là mầm bệnh tiềm ẩn cho bạn và gia đình.

Bánh kem, kem lại và nước trái cây (cam ép, chanh dây, dưa hấu ép…):  Các loại thực phẩm này, phải được bảo quản liên tục trong nhiệt độ dưới 8 độ C, cho nên nếu tủ lạnh bị mất điện hay bị hỏng trong thời gian hơn 2 tiếng thì những loại thực phẩm này sẽ bị hư hoặc bị phân hủy các chất dinh dưỡng, thậm chí sẽ sinh ra những nguy hiểm độc hại.

Bạn nên chú ý tói thời gian bảo quản cho từng loại thực phẩm. Với thức ăn đã nấu thì bạn nên tiêu thụ càng sớm càng tốt. Tất cả các loại thực phẩm sống bạn cũng nên cố gắng tiêu thụ trong một thời gian nhất định không thực phẩm sẽ mất chất dinh dưỡng.

tu-dong-inox-cong-nghiep-jn-z10l3c-3-canh-
tu-dong-inox-cong-nghiep-jn-z10l3c-3-canh-

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Bep36 - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam